NGUYÊN NHÂN BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC | Chefs Group

NGUYÊN NHÂN BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày nay, bếp từ đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình hiện đại ngày nay. Không chỉ bởi vì sự an toàn, tiện lợi mà còn tiết kiệm thời gian lân công sức cho chị em nội trợ.
Trong quá trình sử dụng, bếp từ không nhận nồi là tình cảnh mà rất nhiều chị em nội trợ gặp phải ngay cả khi bạn đã dùng nồi dành riêng cho bếp từ. Vậy đâu là nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng Chesf - Chuyên Gia Bếp Từ  tìm hiểu nhé.

1. Đáy nồi không bằng phẳng

  •  Nguyên nhân: Cấu tạo bếp từ là mặt kính bằng phẳng và trơn nhẵn nên nếu bạn dùng nồi chảo không có đáy phẳng, đáy bị lồi lõm, cong vênh thì bếp từ sẽ không nhận nồi.

  • Cách khắc phục: Cơ chế hoạt động của bếp từ là chỉ nhận và làm nóng với các loại nồi chảo có đáy phẳng. Đặc biệt, vùng nấu của bếp từ chỉ nhận nồi chảo có kich thước đáy lớn hơn 9cm. Do vậy, cần chọn những nồi chảo có đáy phẳng và kích thước đáy lớn hơn 9cm.

  Bạn nên chọn nồi có đáy ít nhất từ 3 đến 5 lớp, không nên chọn nồi chảo có đáy mỏng 1 lớp bởi sau một thời gian sử dụng, đáy nồi chảo mỏng sẽ có hiện tượng cong vênh dẫn tới tình trạng bếp không nhận nồi.

2. Lựa chọn nồi chảo kém chất lượng

  • TNguyên nhân: Hiện nay có rất nhiều loại nồi được quảng cáo là dùng được cho bếp từ.Tuy nhiên, có những loại chất liệu bắt từ kém hoặc thậm chí không bắt từ nếu như bạn không biết hoặc không tìm hiểu rõ. Các loại nồi dùng được cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy từ, nồi inox cao cấp, men sắt  hoặc thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi được làm bằng inox phải dùng inox 430 hoặc có đáy làm bằng inox 430 thì mới có khả năng nhiễm từ. Hoặc các bộ nồi chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang có chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính thì mới có thể sử dụng cho bếp từ.

  • Cách khắc phục: Nên lựa chọn các thương hiệu nồi chảo có uy tín trên thị trường. Cùng với đó là nghiên cứu kỹ thành phần, chất liệu cấu tạo nên nồi chảo đó. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách dùng nam châm. Nếu đáy nồi hút cục nam châm thì nồi đó có đáy từ và bạn có thể dùng được cho bếp từ.

  Ngoài ra, có thể quan sát các ký hiệu được in dưới đáy nồi. Nếu có những ký hiệu sau đây thì chứng tỏ nồi đó dùng được cho bếp từ: chữ Induction, lò xo hoặc hình xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường.

3. Đáy nồi không đạt chuẩn

  • Nguyên nhân: Đối với các dòng bếp từ nhập khẩu thường có tiêu chuẩn rất khắt khe về nồi sử dụng, đáy nồi phải đạt tiêu chuẩn bắt từ mới có thể sử dụng trên bếp từ. Các loại xoong nồi có đáy chấm tổ ong đều không phù hợp, nếu đun được thì hiệu suất đun nấu cũng rất thấp.
  • Cách khắc phục: Nên lựa chọn các loại đáy nồi nhẵn, phẳng hoặc dạng đáy có đường tròn đồng tâm. Hai dạng đáy nồi này mới đúng tiêu chuẩn sử dụng cho bếp từ.

 

Dựa trên sự thấu hiểu khách hàng,Chefs - Chuyên Gia Bếp Từ  cam kết đem các sản phẩm tiện nghi đến với người tiêu dùng, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những kiến thức bổ ích cần thiết cho các bạn khi sử dụng máy rửa chén CHEFS. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu hơn về dòng cách sử dụng, đồng thời chọn được model phù hợp.

Mọi thắc mắc về sản phẩm muốn được giải đáp hay tư vấn, xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0909451567 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Truy cập Website: Chefs - Chuyên Gia Bếp Từ để xem thêm thông tin về các sản phẩm điện máy và các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn!

Địa chỉ mua bếp từ uy tín tại Chefs - Chuyên Gia Bếp Từ

➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
➡️ 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
0909 451 567
zalo