-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn cách đánh bay các vết cháy trên bề mặt bếp điện từ nhanh nhất
Quản trị viên20 February 2024
Trong quá trình bạn nấu nướng bằng bếp điện từ sẽ không tránh khỏi các vết cháy đen xuất hiện trên mặt kính. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách làm sạch để bếp được bền đẹp. Vậy hãy cùng CHEFS-ĐỈNH CAO BẾP TỪ tìm hiểu cách vệ sinh các vết cháy trên bề mặt bếp đúng cách nhé!
Một trong những nguyên nhân chủ yếu làm xuất hiện các vết bám bẩn trên bề mặt bếp là do thức ăn, chất lỏng trào ra trong quá trình nấu nướng. Sau đó, thức ăn khô lại và bám dính trên bề mặt kính.
Bên cạnh đó, người dùng còn có thể vô tình làm rơi những loại vật dụng có thể bị nóng chảy do nhiệt độ cao trong lúc bếp đang hoạt động, dẫn đến tình trạng những vật dụng này bị cháy khét, lan ra trên bề mặt kính của bếp.
Ngoài ra, việc không lau sạch hoặc lau đúng cách cũng khiến tình trạng bề mặt kính bếp sẽ ngày càng giảm đi, dẫn tới hiệu suất sử dụng không còn được đảm bảo.
Bước 1: Làm mềm vết bẩn
Trước tiên, bạn hãy hòa tan một ít nước rửa chén với nước ấm và dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau nhẹ toàn bộ mặt bếp hồng ngoại. Sau đó, để khoảng 5 phút cho các vết bẩn mềm đi.
Bạn dùng khăn bông thấm ướt với nước rửa chén đã pha để làm mềm các vết bẩn
Bước 2: Cạo sạch các vết cháy
Sau khi các vết cháy khét, vết bẩn đã mềm, bạn dùng muỗng nhựa hoặc dao cạo chuyên dụng để cạo sạch hoàn toàn các vết trên bề mặt bếp.
Bạn hãy dùng dao cạo bếp chuyên dụng trên bề mặt kính của bếp hồng ngoại
Bước 3: Lau sạch mặt bếp
Sau cùng, bạn lấy khăn giấy hoặc khăn đã thấm ướt để lau sạch những vết bẩn và xà bông. Cuối cùng, hãy dùng khăn khô để lau sạch lại một lần nữa để đảm bảo bếp được làm sạch hoàn toàn nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần lau mặt bếp lại bằng nước thông thường hoặc nước rửa chén và dùng khăn khô lau lại thật sạch cho tới khi mặt bếp sáng bóng là được.
Bước cuối cùng là dùng khăn lau sạch bề mặt bếp hồng ngoại
Tắt nguồn điện trước khi vệ sinh: Bạn nên ngắt nguồn điện và chờ 5 - 10 phút đến khi quạt tản nhiệt đã nguội hoàn toàn rồi tiến hành vệ sinh.
Không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh mặt kính: Không sử dụng bàn chải kim loại, miếng chùi kim loại,... để lau chùi bếp vì có thể sẽ gây trầy xước bếp.
Nên vệ sinh bếp sau khi nấu nướng: Hạn chế tình trạng để vết bẩn quá lâu sẽ làm hư hại bề mặt bếp và khó chùi rửa.
Không được vệ sinh bếp trực tiếp bằng vòi nước: Tránh việc nước rơi vào mạch điện bên trong vì có thể làm hư hỏng bếp hồng ngoại.
Trên đây là những kiến thức bổ ích cần thiết cho các bạn về thiết bị nhà bếp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu hơn về sản phẩm, cách sử dụng để có sự trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm.
>> Khách hàng có thể tham khảo bộ nồi chảo CHEFS tại:: https://chefsgroup.vn/
Địa chỉ mua bếp từ uy tín tại Chesf - Chuyên Gia Bếp Từ
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟐: 18 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝗕𝗶𝗲̂𝗻 𝗛𝗼̀𝗮: 709 Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟕: 419 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐐𝐮ậ𝐧 𝟗: 459 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐁ì𝐧𝐡 𝐃ươ𝐧𝐠: 523 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠: 567 Điện Biên Phủ, Phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.